Tai iOnline

MENU

Cả ngàn người tụ tập chơi Pokemon GO ở công viên gây hỗn loạn

     
Một công viên tại Sydney, Australia đã trở thành điểm đến của hàng ngàn game thủ trong đêm qua, khiến cho tình hình trở nên vô cùng hỗn loạn và mất trật tự.

Gần đây tại một công viên tại Rhodes, một vùng ngoại ô phía tây thành phố Sydney đã chứng kiến một sự kiện đặc biệt khi không hẹn mà gặp, cả ngàn người đã đổ dồn về đây để săn bắt những con pokemon hoang dã. Là một khu vực công cộng nằm ở vùng ngoại ô, lại nằm cạnh một trung tâm mua sắm lớn, không hiểu tại sao nơi đây bất ngờ trở thành điểm tập trung của nhiều Pokestop và rất nhiều pokemon độc đáo, theo ghi nhận là đã lên tới hơn 110 loài.

Thông tin nhanh chóng lan truyền và các game thủ đã bị dẫn dắt từ khắp nơi đổ về "nông trại pokemon" này, tạo nên một tình cảnh khá hỗn loạn, phá tan sự yên bình vốn có của khu vực. Con số tăng từ 80 người đêm thứ Sáu tuần trước lên 100, 500 rồi 1.000 người.

Đám đông tụ tập tại công viên ngoại ô Sydney, Australia.

Đám đông tụ tập tại công viên ngoại ô Sydney, Australia.

"Đây là nơi tập trung ba PokeStop, kinh nghiệm tăng gấp 3, lượng pokemon tăng gấp 3, ngoài ra liên tục có người đốt nhang dụ pokemon mò tới. Ai mà có thể cầm lòng được cơ chứ", một game thủ tại đây cho biết.

Ở thời điểm cao trào, người ta ước đoán có tới hơn 1.000 game thủ đổ xô tới công viên này cùng một lúc. Nhưng thời điểm tập trung của các game thủ thường khá muộn, tiếng ồn ào đã náo động tới các căn hộ gần đó khiến cư dân tại đây khó chịu. Đi kèm với đám đông là những người bán hàng ăn, những nhóm game thủ cắm trại qua đêm, nhóm người hút thuốc say rượu, và cả những kẻ bán sạc pin điện thoại dạo.

Đám đông trở nên hỗn loạn, mất kiểm soát và xung đột với người dân đã xảy ra.

Đám đông trở nên hỗn loạn, mất kiểm soát và xung đột với người dân đã xảy ra.

Vào đêm 12/7 vừa qua, các cư dân sống gần đó đã ném trứng và bóng nước vào đám đông để phản đối sự ồn ào. Tình hình bỗng trở nên căng thẳng và hỗn loạn. Cảnh sát sau đó đã phải tới để giữ trật tự. Những game thủ đậu xe bừa bãi ở bên ngoài cũng đã bị phạt và các game thủ, nếu không chịu giải tán sẽ phải đối mặt với án phạt 200 AUD (khoảng 3,3 triệu đồng).

 

Video ghi lại cảnh cả ngàn người chơi Pokemon GO ùa vào công viên. 

Chính quyền thành phố sau đó cho biết công viên sẽ vẫn mở cửa cho mọi người tới chơi, đồng thời rác thải do đám đông hỗn loạn để lại cũng đã được thu gom sạch sẽ. 

ca-ngan-nguoi-tu-tap-choi-pokemon-go-o-cong-vien-gay-hon-loan-2

Game thủ Sydney chăm ra đường hơn từ khi Pokemon GO xuất hiện.

"Trò chơi mới cung cấp một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người thưởng thức, đến các công viên, bãi biển và các khu vực công cộng khác trên khắp thành phố để vui chơi. Nhưng chúng tôi yêu cầu mọi người làm điều này một cách an toàn, chu đáo", đại diện chính quyền cho biết. "Khi chơi Pokemon GO, chúng tôi yêu cầu người chơi để ý tới việc các bạn đang ở trong khu dân cư, hãy giữ mức độ tiếng ồn ở mức tối thiểu và không để lại rác rưởi".