Tai iOnline

MENU

Đây là những hướng dẫn giúp gamer chơi Hỗ Trợ trở thành Madlife của Việt Nam

     
Hãy cùng đến với hướng dẫn giúp bạn trở thành một game thủ Hỗ Trợ tài năng trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Có lẽ ai chơi Liên Minh Huyền Thoại đủ lâu thì cũng sẽ biết đến cái tên MadLife - siêu Hỗ Trợ Hàn Quốc hàng đầu thế giới. Ít ai có thể tưởng tượng được đằng sau khuôn mặt đeo kính hiền lành, lại là 1 con người siêu việt với khả năng "hack não" khủng khiếp, được fan hâm mộ yêu mến gọi thân mật với cái tên "Thánh Kéo". Thế nhưng, để trở thành một hỗ trợ giỏi, trình độ kỹ năng chỉ là một phần nhỏ mà thôi. Còn lại bạn cần phải lưu ý những gì, hãy đến với những lời khuyên của Madlife để có thể trở thành một người chơi Hỗ Trợ tài năng nhé.

Đây là những hướng dẫn giúp gamer chơi Hỗ Trợ trở thành Madlife của Việt Nam

Đầu tiên bạn cần phải biết thế nào là một người chơi Hỗ Trợ, và những việc bạn phải làm cho team. Hỗ trợ có nhiều loại, nặng về đè lane mở giao tranh như Leona, Alistar, thiên về bảo kê xạ thủ như Lulu, Soraka. Nhưng tựu chung dù là hỗ trợ theo dạng nào bạn cũng cần đảm bảo những nhiệm vụ cơ bản sau:

Kiểm soát tầm nhìn tốt

Đây là những hướng dẫn giúp gamer chơi Hỗ Trợ trở thành Madlife của Việt Nam

Đây là yêu cầu đầu tiên cũng là căn bản nhất mà mọi hỗ trợ đều phải đảm bảo, việc bạn đảm bảo được tầm nhìn, đem đến cho team bạn rất nhiều lợi ích rất quan trọng. Khi có tầm nhìn, các vị trí trong team có thể chơi một cách chủ động hơn, farm tốt hơn (biết được khi nào cần đẩy cao dọn lính). Tăng tỷ lệ thành công khi muốn lấy các mục tiêu lớn (biết được hướng di chuyển của rừng đối phương, chủ động ăn rồng.v.v).

Đây là những hướng dẫn giúp gamer chơi Hỗ Trợ trở thành Madlife của Việt Nam

Ngoài ra, team bạn còn có thể chủ động tổ chức những đợt phản gank hiệu quả nhờ vào việc kiểm soát tầm nhìn. Liệt kê ra một vài lợi ích nỗi bật như thế để các bạn thấy được việc kiểm soát tầm nhìn nó quan trọng đến mức nào, nhất là đối với một người chơi hỗ trợ. Cách người chơi hỗ trợ cắm mắt (thời điểm, vị trí), sẽ là một trong những tiêu chuẩn đánh giá trình độ hỗ trợ của người chơi đó. Hãy luôn đảm bảo điều này nếu buộc phải chơi hỗ trợ, hoặc có ý định trở thành một người chơi hỗ trợ chuyên nghiệp.

Chiến thắng khi đi đường cùng xạ thủ

Đây là những hướng dẫn giúp gamer chơi Hỗ Trợ trở thành Madlife của Việt Nam

Hỗ trợ luôn gắn liền với xạ thủ như hình với bóng, nên việc xạ thủ có xanh hay không là một phần do bạn rất nhiều. Trong việc đi đường một người chơi hỗ trợ là một người biết tạo khoản trống cho xạ thủ có thể yên tâm farm (ép gốc, chủ động cấu rĩa máu đối phương, cắm mắt bụi cỏ trên đường), một người chơi hỗ trợ thuần thục sẽ biết mình cần phải làm gì trên đường để cho xạ thủ có thể farm một cách tốt nhất.

Chứ không phải kiểu cầm hỗ trợ đứng núp sau lưng xạ thủ, rồi đợi rừng xuống mới lao lên giao tranh, kiểu này gây khó chịu rất nhiều cho người chơi xạ thủ. Việc xạ thủ được farm, và đường dưới của bạn tạo áp lực cho bộ đôi đường dưới của team địch, sẽ là tiền đề cho việc team bạn có được những mục tiêu lớn và dẫn đến chiến thắng.

Hỗ Trợ cho cả Team chứ không chỉ Hỗ Trợ cho Xạ Thủ

Đây là những hướng dẫn giúp gamer chơi Hỗ Trợ trở thành Madlife của Việt Nam

Xu hướng hỗ trợ hiện nay hướng đến sự cơ động, nên việc bạn chơi quá thụ động khi chọn hỗ trợ sẽ cực kì thiệt thòi cho team bạn. Có thể nói vai trò của một hỗ trợ hiện này cũng giống như một người đi rừng vậy, nhưng yêu cầu cao hơn. Vì với người đi rừng, họ không phải lo xạ thủ, còn với một hỗ trợ mỗi khi bạn đảo lane gank, hoặc chỉ đơn giản là hỗ trợ tầm nhìn cho đường khác bạn phải đảm bảo là xạ thủ của mình vẫn ổn và có khả năng 1 vs 2 ở đường dưới (tầm nhìn có, xạ thủ biết bám đường farm an toàn).

Việc bạn đảo đường kiểm soát tầm nhìn cho các đường khác, hoặc tổ chức một pha gank cùng rừng, giúp cho các đường khác giảm tải rất nhiều (nếu gặp phải các kèo khó) hoặc đơn giản là dứt điểm đường đó (gank, lấy trụ). Một hỗ trợ không có khả năng đảo đường cũng giống như việc một tướng đi rừng gần 20 phút không tổ chức được bất cứ pha gank thành công nào cho team cả. Đây là một trong những yêu cầu tối quan trọng, đánh giá trình độ của một người chơi hỗ trợ theo xu hướng hiện nay.

Những lưu ý nhỏ có thể giúp bạn nên ghi nhớ

Đây là những hướng dẫn giúp gamer chơi Hỗ Trợ trở thành Madlife của Việt Nam

- Hãy chọn những tướng hỗ trợ phù hợp với xạ thủ cùa bạn nói riêng và cả team nói chung, đừng cố thể hiện với những lựa chọn dị dẫn đến thiệt thòi cho cả team. Nó không giúp bạn chứng minh được trình độ đâu. Hãy lựa chọn thông minh và chơi thật tốt, mọi người sẽ đánh giá trình độ của bạn, qua những gì bạn đã cống hiến.

- Phải xác định được vai trò của bạn trong giao tranh một cách chinh xác nhất (mở giao tranh, tạo áp lực hay là bảo kê xạ thủ một cách tối đa) nếu chọn những tướng kiểu như Leona hoặc Alistar. Nhiều bạn cứ chăm chăm ở giao tranh rồi bỏ rơi xạ thủ của mình. Nếu đã xác định mở giao tranh hãy canh thời điểm thật chính xác, đừng tùy tiện (đủ team, đủ phép bổ trợ, bằng đồ).

- Không bao giờ đảo đường khi đang thua đường và xạ thủ đang thọt. Hãy luôn nhớ chỉ đảo đường khi xạ thủ ổn.

Đây là những hướng dẫn giúp gamer chơi Hỗ Trợ trở thành Madlife của Việt Nam

- Luôn thông tin cho team tình hình của địch như thời gian dịch chuyển, hồi phép bổ trợ, vì là hỗ trợ nên những chuyện này bạn phải để ý, nó rất quan trọng.

- Mở rộng phạm vi cắm mắt qua cả rừng đối phương khi có thể, đừng chỉ cắm bên phần của team mình.

- Hãy luôn giữ bình tĩnh khi xạ thủ có thọt hoặc lỗi giao tranh, mọi phản ứng tiêu cực chỉ làm mọi việc tệ hơn. Bình tĩnh giúp bạn đánh giá được thế trận và đưa ra những quyết định kêu gọi team hiệu quả hơn.

- Nhớ đổi máy quét ở lần về đầu tiên, và nâng cấp phụ kiện khi level 9.