Tai iOnline

MENU

Những game online siêu đã tay ra mắt thời gian qua

     
Atlas Teactor, DC Universe Online, Gigantic và Battleborn là những game online nhập vai hay hành động đều có điểm chung là sở hữu lối chơi cực kỳ ấn tượng và đã tay

Atlas Reactor

Trong Atlas Reactor, game thủ sẽ lựa chọn một trong hai chế độ chơi là Decision mode và Resolution mode. Decision mode mang tính hành động hơn, nhanh hơn khi người chơi chỉ đơn giản là quyết định hành động của mình. Còn Resolution mode phức tạp hơn khi gamer phải theo dõi kỹ càng sự lựa chọn của mình sẽ gây ra tác động gì.

Trong mỗi lượt, game thủ sẽ quyết định nhân vật làm một số nhiệm vụ như thủ, trượt đi để né đòn, tấn công hay đơn giản là di chuyển tiếp. Điều thú vị là game thủ sẽ điều khiển nhân vật của mình theo lượt để phối hợp với các đồng đội khác, cùng ra đòn, ép hướng... để tiêu diệt đối thủ, đem về chiến thắng cho cả đội.

nhung-game-online-sieu-da-tay-ra-mat-thoi-gian-qua

Có thể thấy Atlas Reactor đem tới game thủ một lối chơi hết sức mới lạ trong dòng game MOBA đang rất phổ biến. Thay vì tính hành động, trò chơi đem đến sự phối hợp khó khăn hơn, mang nhiều tính chiến thuật hơn và tất nhiên là đầy thú vị cho người chơi.

Gigantic

Hãng game khổng lồ đến từ Trung Quốc Perfect World sẽ chính thức phát hành game online MOBA hành động ấn tượng Gigantic trên toàn thế giới. Hiện tại, game thủ có thể dễ dàng đăng ký tài khoản tại trang chủ game và đợi cho đến khi trò chơi mở cửa server.

nhung-game-online-sieu-da-tay-ra-mat-thoi-gian-qua-1

Gigantic là một game online MOBA bắn súng hành động thuộc dạng hàng khủng hiện nay, được phát hành trên cả Xbox One lẫn PC. Game thủ có thể dễ dàng nhận ra lối chơi đậm chất "nhập vai hành động" trong cơ chế điều khiển cũng như chiến đấu của Gigantic bên cạnh kiểu chơi MOBA. Cụ thể hơn, game thủ sẽ được trải nghiệm phong cách non-target với góc nhìn thứ 3 từ sau lưng thường thấy trong các game RPG chuyên đánh đấm.

> Gigantic - game mới của nhà thiết kế nên StarCraft

Nếu như trong những MOBA 3D khác, người chơi sẽ phải phối hợp đồng đội để phá trụ bảo vệ, quét sạch lính và đối phương, cuối cùng là hủy nhà chính, thì trong Gigantic, người chơi sẽ phải phối hợp thêm với một "Guardian" do máy điều khiển khác để tấn công và tiêu diệt đối thủ.

Battleborn

Game online MOBA bắn súng ấn tượng Battleborn đã chính thức mở cửa thương mại hoá vào ngày 3/5, hoàn tất toàn bộ giai đoạn thử nghiệm. Điều này cũng có nghĩa rằng tất cả sẽ có thể tham gia chơi thoải mái.

Battleborn có thể được coi là phiên bản Online chính thức của dòng game bắn súng Borderlands. Trước khi được ra mắt, Battleborn đã được nhiều người chơi là "Diablo của dòng game bắn súng", đơn giản vì hệ thống vật phẩm người chơi có thể nhận được từ việc hạ gục quái vật, mở rương hòm trong quá trình chơi, cũng như lối chơi tập trung vào việc khám phá thế giới mở rộng lớn trong game.

nhung-game-online-sieu-da-tay-ra-mat-thoi-gian-qua-2

Về cơ chế điều khiển, Battleborn giới thiệu đến game thủ lối chơi bắn súng theo góc nhìn thứ nhất đi kèm với cơ chế điều khiển quen thuộc. Tuy nhiên, vì các nhân vật trong game đều là người máy (hay người điều khiển một bộ giáp người máy) nên họ đều có thêm các khả năng đặc biệt như phi thân (di chuyển cực nhanh trong một khoảng thời gian nhất định).

Tất nhiên, vũ khí được ưa chuộng nhất trong Battleborn vẫn là súng, giúp người chơi có thể nhắm bắn từ xa, nhưng các loại vũ khí cận chiến vẫn rất hữu dụng trong tầm gần, khi chúng gây ra một lượng sát thương rất lớn chỉ với 1, 2 đòn đánh. Do vậy, điều bạn cần làm trong Battleborn vẫn là nhắm bắn đối thủ từ xa, và khi kẻ địch di chuyển lại gần thì sẽ hạ gục chúng bằng các đòn đánh cận chiến.

> Battleborn - game bắn súng FPS phong cách MOBA

DC Universe Online

DC Universe Online có cốt truyện nói về các siêu anh hùng truyện tranh. Lex Luthor ở tương lai tìm đến và nói với các siêu anh hùng (như Superman, Batman, Diana...) rằng sau này họ sẽ bị phe ác tiêu diệt. Giờ đây, nếu muốn tiếp tục tồn tại thì họ phải liên kết với nhau.

Gameplay của DC Universe Online được đánh giá là xuất sắc khi game thủ vừa có thể trình diễn những chiêu thức đẹp mắt, phức tạp nhưng vẫn dựa trên nền của thể loại game nhập vai cũ với việc sử dụng chuột làm trung tâm. Hơn thế nữa, các combo của nhân vật cũng được nhận xét là độc đáo, dễ gây thiện cảm với cách điều khiển gần gũi.

nhung-game-online-sieu-da-tay-ra-mat-thoi-gian-qua-3

Bên cạnh đó DC Universe Online có đồ họa rất đẹp mắt với công nghệ Unreal Engine 3 tái hiện lại những đòn đánh đầy uy lực, cơ chế vật lý ấn tượng, các vụ cháy nổ như thật... Cách đánh trong game áp dụng hình thức non-target thời thượng hiện nay cùng nhiều kỹ năng tấn công kiểu truyện tranh thú vị.