Tai iOnline

MENU

Trẻ em Đông Nam Á dẫn đầu hành tinh về nghiện điện thoại

     
Một cuộc khảo sát cho thấy, trẻ em từ 6-14 tuổi ở Đông Nam Á có quyền sở hữu smartphone cao hơn khoảng 20% so với trẻ tại Mỹ.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty SuperAwesome thuộc Vương quốc Anh về khả năng sở hữu smartphone của giới trẻ trong độ tuổi 6 đến 14. Các quốc gia Đông Nam Á trong cuộc khảo sát này bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia.

desktop-smart-phones

Việc cho trẻ nhỏ sử dụng smartphone quá nhiều không phải là điều tốt

Kết quả cho thấy, trẻ em ở khu vực Đông Nam Á thuộc diện sử dụng smartphone nhiều nhất hành tinh. Đây là điều quan trọng bởi vì việc sử dụng và mua smartphone của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào quyết định từ các bậc phụ huynh.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, 87% trẻ em trong khu vực Đông Nam Á đều sử dụng smartphone, với một nửa trong số này được quyền sở hữu thiết bị riêng. Trong khi đó, chưa đến 30% trẻ em trong cùng nhóm tuổi có quyền sở hữu smartphone riêng. Tuy nhiên, trẻ em tại Mỹ lại sở hữu nhiều máy tính bảng hơn, ở mức 47%.

Đối với trẻ em châu Á, thiết bị di động phương tiện cốt lõi để thưởng thức các nội dung truyền thông đa phương tiện. Sử dụng smartphone đang tăng trưởng nhanh chóng, trong đó chơi game trên di động là một trong hai hoạt động phổ biến nhất cho trẻ em trong thời gian chúng rảnh rỗi, chỉ sau xem TV. Trong số những đứa trẻ xem TV thường xuyên thì có 1/4 sử dụng smartphone trong quá trình xem phim.

Khoảng 70% trẻ em Đông Nam Á chơi trò chơi trên smartphone trong thời gian rảnh rỗi, cao hơn so với 56% tại Mỹ. 8/10 ứng dụng thường dùng nhất của trẻ em Đông Nam Á là những trò chơi, trong khi trẻ em tại Mỹ lại quan tâm đến ứng dụng có tính chất xã hội.

Theo SuperAwesome, cuộc khảo sát được thực hiện với 1.800 trẻ em trong khu vực, và theo họ thì trẻ có độ tuổi dưới 13 được xem là đối tượng được quan tâm, bởi lẽ nó sẽ giúp các công ty có thể hoạch định chiến lược sản phẩm kỹ thuật số trong tương lai. SuperAwesome đã tạo ra một nền tảng quảng cáo kỹ thuật số được công ty tiết lộ có thể nhắm mục tiêu vào giới trẻ với độ an toàn cao mà không cần phải thực hiện các quy định khắt khe về nội dung.

BULLDOG