Tai iOnline

MENU

Tuyển tập 10 series game kinh điển cực hay được nhiều người yêu thích nhất

     
Cùng đến với top 10 series game được yêu thích nhất từ trước đến nay. Sự thành công của nó được minh chứng qua sự đón nhận từ phía người hâm mộ, số lượng đĩa game bán ra và quan trọng nhất là những series này vẫn còn tiếp tục được phát hành cho đến ngày nay.

10. Series Resident Evil (1996) 60 triệu bản

Chúng ta bắt đầu bảng xếp hạng hôm nay với một dòng game mà sự ra đời của nó đã đưa thể loại kinh dị sống còn lên đến đỉnh cao vinh quang. Với hơn 60 triệu bản game được bán ra, trải dài suốt 6 phiên bản chính cùng hàng loạt phụ bản và hẳn 1 series phim ăn theo, khó có ai có thể phủ nhận thành công của dòng game này. Dù có phần đi xuống trong vài năm trở lại đây nhưng tương lai của series này vẫn còn rất hứa hẹn.

9. Series Sim (1989) 175 triệu bản

Được coi là ông trùm của thể loại game mô phỏng, series Sim thống trị hoàn toàn hệ máy PC với rất nhiều phụ bản khác nhau như Sim City, The Sims… Đặc biệt phiên bản The Sims 2 được co là một trong những game bán chạy nhất trong lịch sử với 175 triệu bản được bán ra..

8. Series EA Sports (1988)

Với việc nắm giữ bản quyền của hầu hết các môn thể thao nổi tiếng và lịch trình phát hành thường niên, EA Sports quả thực là mỏ vàng không bao giờ cạn cho EA thỏa sức khai thác.Hiện không có con số thống kê chính xác về số lượng game bán ra của cả Series này nhưng cam đoan rằng nó không hề nhỏ chút nào đâu.

7. Series Halo (2001) 60 triệu bản

Dù số lượng game bán ra có phần khiên tốn hơn những đối thủ khác nhưng nhờ phần chơi cốt truyện lôi cuốn, chế độ chơi mạng trên cả tuyệt vời cùng hơn 60 triệu bản game bán ra chỉ trên các hệ Xbox, giúp thương hiệu này đứng vững cho đến tận ngày hôm nay thì Halo xứng đáng đứng ở vị trí thứ 7.

6. Series Final Fantasy (1987) 120 triệu bản

Ra mắt lần đầu tiên trên NES và bị cho là tựa game cuối cùng của SQUARE nhưng Final Fantasy đã làm nên một kỳ tích. Nối tiếp bởi hơn mười phiên bản cả online và offline cùng vố số phụ bản và cả việc đóng góp vào các series nổi tiếng khác như Mana và Kingdom Heat thì không ai có thể phủ nhận thành công mà series này mang lại.

5. Series The legend of Zelda (1986) 68 triệu bản

Ngoài việc khai sinh ra khả năng save game trên console, The legend of Zelda phải nói là một dòng game có chất lượng khá cao. Tất cả các phiên bản game đều có chất lương cao và tưng đối đồng đều, mang lại thành công cho bất cứ hệ máy nào mà chúng góp mặt. Với lý do đó game xứng đáng đứng ở vị trí thứ 5.

4. Series Call of Duty (2003) 120 triệu bản

Quả là bất ngờ phải không nào khi COD chỉ đúng thứ 4. Trước khi lấy tên là COD, series này từng được biết tới với mật danh Medal of Honer: Killer và xét theo một mặt nào đó thì nó đã thực sự làm đúng phận sự khi kết liễu Medal of Honer cũng như trở thành kình địch khó chịu của EA sau này. Thậm chí phần thứ tư của COD còn làm thay đổi hoàn toàn định nghĩa về dòng game chiến tranh hiện đại và khai sinh ra đế chế vắt sữa Activision. Dù có nhiều ý kiến khen chê khác nhau nhưng không ai có thể phủ nhận rằng đây là một series định hình cả một thế hệ gamer hiện đại.

3. Series Pokemon (1996) 254 triệu bản

Vượt ra ngoài phạm vi của một tựa game giải trí, Pokemon trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và được đông đảo mọi người trên thế giới biết đến. Vươn ra hầu như mọi khía cạnh của ngành công nghiệp giải trí, những chú Pokemon là 1 thành công ngoài sức tưởng tượng của Nintendo với hơn 254 triệu bản được bán ra, trải dài trên 60 phiên bản, kéo theo một series phim hơn 800 tập và vẫn còn tiếp tục được sản xuất cho đến ngày nay.

2. Series GTA (1997) 185 triệu bản

Mở đầu cho phong cách làm game open wolrd, GTA luôn dành được sự quan tâm từ báo chí và người hâm mộ không chỉ bởi thành công mà mà cả với những rắc rối game mang lại. Sở hữu cốt truyện gây nhiều tranh cãi khi liều lĩnh đề cập đến những mặt đen tối nhất của xã hôi và truyền tải chúng một cách trân thực nhất đến người chơi, GTA luôn hứng chịu búa rừu dư luận và là tiêu điểm cho những tranh cãi về tính bạo lực của video game.

1. Series Mario (1982) 480 triệu bản

Mario luôn là cái tên dẫn đầu và định hình cho toàn bộ nền công nghiệp game nói chung và thể loại phiêu lưu nói riêng từ những năm 80. Không chỉ dùng lại ở đó Mario còn có hàng tá các phụ bản thuộc mọi thể loại khác nhau góp phần củng cố cho đế chế vững chắc của mình. Với một con số đáng kinh ngạc: hơn 480 triệu bản được bán ra thì không còn nghi ngờ gì khi đây là vị vua xứng đáng cho danh hiệu series game được yêu thích nhất mọi thời đại.